Những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả mà bạn chưa biết

Những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả sau đây khi bạn áp dụng hợp lý và đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học.

Tiếng Anh trong những năm gần đây trở thành một ngôn ngữ phổ biến và không thể thiếu trên con đường hội nhập kinh tế, phát triển. Tuy nhiên, hiện tại dù có nhiều người bỏ ra thời gian, công sức để mong học tiếng Anh hiệu quả và tiến bộ hơn nhưng chưa được. Chính vì vậy, ngày hôm nay, trung tâm Anh ngữ APAX English sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết sẽ giúp các bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Các bạn hãy ghi nhớ và làm theo để nâng cao trình độ Anh ngữ của bản thân ngay hôm nay nhé!

Những bí quyết giúp học tiếng Anh hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình

Những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả mà bạn chưa biết

Trước khi đăng ký một khóa học tiếng Anh bất kỳ nào đó, bạn cần phải xác định rõ mục đích học của bản thân là gì? Hoàn thành xong khóa học bạn muốn đạt được điều gì và học trong thời gian bao lâu, bạn sẽ làm gì và kế hoạch của bạn là gì cho việc học tiếng Anh. Khi bạn xác định được những điều trên sẽ không sợ bị học chệch hướng cũng như tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp nhất.

Đừng sợ giao tiếp tiếng Anh

Thật khó cho những người bắt đầu học tiếng Anh, chắc hẳn ai cũng sợ nên khi có người hỏi bạn “How is your english?”. Chắc bạn và một số người cùng sẽ trả lời “My english is poor and I want to improve english”.
Bạn rõ ràng không nên trả lời vậy, bạn nên nói “I think english is very important and I improve it every day”. Bằng câu trả lời này là bạn cho người hỏi thấy sự quyết tâm trong việc học tiếng Anh của bạn

Tập nói và diễn đạt bằng tiếng Anh

Cách vô cùng đơn giản đến nỗi bạn cũng không thể ngờ để rèn luyện khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh đó là bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn hàng ngày. Đầu tiên bạn có thể viết những câu ngắn như gạch đầu dòng sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và chúng tôi chắc chắn dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Sẽ có thể thời gian đầu bạn sẽ viết sai nhiều,tuy nhiên bạn có thể nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng Anh sửa. Dần dần khi bạn viết thành thạo thì khả năng diễn đạt của bạn sẽ hoàn hảo mà bạn không biết từ khi nào.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả mà bạn chưa biết

Hãy luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh không nên khi ai đó hỏi bạn bằng tiếng Anh bạn lại dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời xong lại trả dịch sang tiếng Anh. Với những bước suy nghĩ đó đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn . Vì vậy để hạn chế vấn đề và mất thời gian trên, bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh không cần quá trình dịch sang tiếng Viết rồi dịch từ việt sang anh nữa.

Nghe và hát những bài hát tiếng Anh yêu thích

Việc học thông qua các bài hát tieng Anh co phu de mà bạn yêu thích sẽ mang đến hiệu quả rất cao. Bạn hoàn toàn có thể tập hát đi hát lại một bài hát tiếng Anh nào đó mà mình yêu thích. Với hình thức học tiếng Anh hiệu quả khi vừa học vừa chơi này sẽ giúp các bạn tiếp thu một cách dễ dàng nhất các cụm từ ý nghĩa trong bài hát và vô tình khi cần sử dụng thì sử dụng cực kỳ lưu loát và chính xác.

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Với công việc bận rộn mỗi ngày thì việc này có vể hơi khó nhưng mỗi tuần tham gia một lần là điều có thể làm được. Bạn có thể tụ họp nhóm với một chủ đề trao đổi bằng tiếng Anh thay đổi theo tuần, tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, diễn đạt bằng tiếng Anh chủ để đó cùng mọi người để gia tăng kỹ năng nghe và nói diễn đạt tiếng Anh. Hoặc tham gia vào những buổi “săn Tây” thú vị cùng bạn bè trên phố đi bộ để thực sự giao tiếp với người bản xứ.

Học và ghi nhớ từ vựng mới

Những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả mà bạn chưa biết

Việc học từ vựng phải mất thời gian dài để cải thiện vốn từ của bạn, tuy nhiên bạn đừng vội quá. Bạn chỉ cần học 5 từ và cụm từ trong tiếng anh mỗi ngày và ôn nhớ 5 từ của ngày hôm trước. Do đó bạn chỉ cần khoảng 200 ngày là bạn có thể có vốn từ vựng là 1,000 từ. Với một ngàn từ đó là bạn đã có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát được rồi đó. Nhưng hãy nhớ học thêm thì phải ôn nhớ từ cũ nhé.

Nghe, nói tiếng Anh mỗi ngày

Để giao tiếp tiếng Anh hoàn hảo bạn cần phải nói & nghe nhiều bằng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể nhanh nhất là gọi điện thoại cho bạn bè trong cùng nhóm offline, cùng học để giao tiếp bằng tiếng Anh. Như vậy bạn có thể nâng cao khả năng tiếng anh hàng ngày, đơn giản, nhưng lại cực kỳ hiệu quả đó.

Với những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả trên đây khi bạn áp dụng hợp lý và đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học tiếng Anh tại trung tâm.

Có thể bạn quan tâm: dạy tiếng Anh vỡ lòng, day tieng Anh vo long