Trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh có phụ đề qua phim

Phương pháp học tiếng Anh có phụ đề qua phim sẽ giúp các bạn học tiếng Anh được hiệu quả nhất, giúp bạn rút ngắn được quá trình làm chủ ngôn ngữ này.

Phương pháp học tiếng Anh có phụ đề qua phim sẽ có rất nhiều ưu điểm. Đây có thể nói là một trong những phương pháp học được nhiều người áp dụng bởi nó không làm người học bị căng thăng, áp lực,… Học tiếng Anh qua phim mục đích không phải là bạn nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu, mà là bạn hiểu được bao nhiêu % nội dung của phim truyền tải khi không cần phụ đề. Chính vì thế bạn cần phải có phương pháp học phù hợp, như vậy mới sớm chinh phục được ngôn ngữ này.

Trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh có phụ đề qua phim

Ưu điểm khi học tiếng Anh có phụ đề qua phim

• Trong phim các nhân vật sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.

• Các câu hội thoại trong phim luôn gần gủi, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.

• Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.

• Cách học tiếng Anh hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.

• Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không gây nhàm chán.

• Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Anh.

>>> Xem thêm: hoc tieng Anh co phu de.

Phương pháp học tiếng Anh có phụ đề qua phim hiệu quả

Sau khi bạn đã hiểu được những ưu điểm khi học tiếng Anh có phụ đề qua phim thì hãy bỏ ra khoảng 5 phút để tìm hiểu một số phương pháp học tiếng Anh. Từ đó áp dụng vào bản thân để sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ cho chính bạn.

Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn

Bạn nên chọn thể loại phim cùng sở thích của mình như hoạt hình, gia đình, trinh thám, hành động, lãng mạn,… Điều đó sẽ giúp bạn không có cảm giác nhàm chán, mà còn tăng hứng thú, đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, để học tiếng Anh qua phim đạt kết quả nhanh, bạn nên chọn loại phim có phụ đề tiếng Anh (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt), có ít diễn viên, phát âm rõ ràng, chuẩn giọng người bản xứ, độ dài phim khoảng 20 – 25 phút,… Và lưu ý, nếu sau khi xem hết phim mà bạn hầu như không hiểu gì thì hãy thay đổi bộ phim khác ngay để tránh lãng phí thời gian.

Trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh có phụ đề qua phim

Hãy xem phần giới thiệu phim (Trailer) đầu tiên

Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả khi xem phim sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi, nắm bắt nội dung bộ phim Phần giới thiệu sẽ cung cấp nội dung chính của phim, các nhân vật trong phim.

Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh bằng cách xem phim thì đầu tiên hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim.

Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh

Lần 2, bạn hãy nghe phim chỉ có phụ đề tiếng Anh để làm quen với mặt chữ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn có thể chia nhỏ bộ phim thành nhiều đoạn nhỏ để dễ học hơn.

Trong quá trình xem, nếu có những từ chưa rõ nghĩa hãy bấm nút ngừng (Pause), sau đó tra nghĩa từ mới, và nên viết lại cả câu có chứa từ mới để lưu lại, học thuộc. Nếu đã rõ nghĩa của phim, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Anh nhiều lần mà không cần bấm dừng.

Xem phim mà không có phụ đề

Hãy thử sức học tiếng Anh qua phim không cần phụ đề, để giúp bạn tập trung hơn. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó, nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề.

>>> Xem thêm: tieng Anh co phu de.

Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Trong quá trình xem phim bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để khắc phục kịp thời. Nếu bạn thực hiện đúng quy trình học tiếng Anh qua phim bằng cách nghe nhiều lần một câu hội thoại sau đó phải ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trao dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,…

Hãy áp dụng cách học tiếng Anh hiệu quả này đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả nhanh. Chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể xem phim tiếng Anh mà không cần phụ đề.

Trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh có phụ đề qua phim

Các bạn nên nhớ rằng, không gì là dễ dàng, nhất là việc học tiếng Anh, hãy cho mình thời gian, cùng sự kiên trì, quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt. Học tiếng Anh có phụ đề sẽ giúp bạn giảm bớt căng thằng, mệt mỏi. Chính vì thế mình khuyên các bạn hãy chọn những phương pháp học thoải mái để có kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: cách học tiếng Anh tại nhà, mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày.