Cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả dành cho thiếu nhi

Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả giúp các bé có thể học được nhiều kiến thức tiếng Anh. Đồng thơi hình thành tảng tư duy ngôn ngữ nhạy bén cho bé.

Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả giúp các bé có thể học tập được nhiều từ vựng mới, những từ vựng cơ bản nhất thích hợp với trí óc đang dần phát triển và hình thành nên những nền tảng tư duy ngôn ngữ cực kì nhạy bén cho bé.

Ý nghĩa của cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả dành cho bé

Lời khuyên nên cho con học tiếng Anh sớm

Việc cho bé yêu tiếp xúc với ngôn ngữ này từ sớm và thực hiện việc học, sử dụng tiếng Anh sớm nhất có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phát triển kỹ năng nói và sử dụng tiếng Anh trong việc giao tiếp của trẻ về sau này. Trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh từ đầu đời giúp bé có được một kiến thức về tiếng Anh tương đương với tiếng Việt về sau và khi lớn lên bé có cơ hội được giảm nhẹ đi quá trình học tiếng Anh đầy vất vả bởi tiếng Anh đã ăn sâu vào cuộc sống của trẻ khi còn bé. Bố mẹ nên bắt đầu  cho con dạy học tiếng Anh mầm non sớm.

Cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả dành cho thiếu nhi

Thực hiện việc học tiếng Anh ngay từ đầu giúp cho bé của chúng ta có được một sự điêu luyện trong việc sử dụng tiếng Anh và có cơ hội nhận được nhiều lợi ích trong việc học tập về sau. Có thể nhờ vào khả năng nói tiếng Anh của mình mà trẻ có thể được nhận những suất học bổng giá trị, mở ra cơ hội đến công tác và học tập tại một đất nước khác, phát triển tương lai.

Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả dành cho thiếu nhi

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi cho trẻ có được sự thoải mái trong tinh thần của mình bởi sự thu hút của những giai điệu trong bài hát, có được sự đáng yêu và hoạt bát trong những hình ảnh được thể hiện trong bài hát, … những điều này giúp bé thêm yêu thích việc nghe nhạc và học tiếng Anh để hiểu được ý nghĩa của bài hát.

Với cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả làm cho trẻ có thể học tập được nhiều từ vựng mới, những từ vựng cơ bản nhất thích hợp với trí óc đang dần phát triển của trẻ và có sự phát triển dần dần trong khả năng luyện từ vựng trong bài hát tiếng Anh thiếu nhi. Bố mẹ có thể cho con học qua trang web tieng anh co phu de.

Việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ được thực hiện bởi sự áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, điển hình là sử dụng bài hát tiếng Anh được rất nhiều những trung tâm Anh ngữ sử dụng và áp dụng đều mang lại hiệu quả rất cao cho hoạt động học tiếng Anh của bé và hiệu quả về việc dạy tiếng Anh nên phụ huynh không nên bỏ qua phương pháp này.

Cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả dành cho thiếu nhi

Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả cho trẻ với các chủ đề sau

1. Học hát tiếng Anh về màu sắc

Chủ đề màu sắc, bố mẹ có thể cho con vừa học vừa nhìn hình ảnh để con có thể học tập có hiệu quả nhất. Bố mẹ có thể tham khảo những ca khúc dạy tiếng Anh thiếu nhi quen thuộc trong chủ đề này như sau.

+ I Can Sing A Rainbow: Đây là một ca khúc dễ thương để bé có thể học được các màu sắc. Bài hát liệt kê đầy đủ các màu sắc làm nên chiếc cầu vồng. Sau khi tập hát xong bé có thể thuộc làu những màu cơ bản. Học tiếng Anh theo cách này thật đơn giản và sinh động phải không mẹ?

+ I See Something Blue và I See Something Pink. Hai bài hát nổi tiếng này cũng giúp bé học được rất nhiều màu sắc bằng tiếng Anh. Mẹ có thể tìm thấy bài hát dễ thương này dưới dạng hoạt hình trên các kênh thiếu nhi nổi tiếng như Super Simple Song.

2. Bài hát tiếng Anh về bảng chữ cái

Ca khúc về bảng chữ cái chắc ai cũng đã biết là ca khúc ABC Song. Ca khúc giúp bé làm quen với bảng chữ cái quốc tế một cách dễ dàng với giai điệu vui tươi. Để khởi đầu việc cho bé học tiếng Anh qua bài hát, mẹ nên chọn những bài hát cực kỳ đơn giản như ABC Song, bố mẹ nên cho con nghe bài hát này ngay từ khi con 2,3 tuổi.

3. Bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể

Cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả dành cho thiếu nhi

Có khá nhiều ca khúc tiếng anh giúp bé học về bộ phận cơ thể. Tuy vậy ca khúc bắt tai và dễ nhớ nhất có lẽ là Skeleton Bones và Head, Shoulders, Knee and Toes. Hai ca khúc này giới thiệu cho bé một vài bộ phận căn bản trên cơ thể. Lợi thế của hai ca khúc này là có thể khiến bé nhảy nhót và theo lời bài hát. Như vậy là vừa kết hợp học ngôn ngữ và vận động.

4. Bài hát tiếng Anh về những con số

Ứng cử viên sáng giá cho các con số là ca khúc 10 Little Indians Boys, Five Little Ducks, Ten in the Bed và 5 Little Monkeys Jumping in the Bed. Có lẽ vì giai điệu dễ nghe và dễ thương nên các ca khúc này rất được lòng các bạn nhỏ. Con sẽ học được các con số trong dãy số cơ bản.

5. Bài hát về các con vật

Bé học tiếng Anh qua bài hát nào sẽ biết thêm về con vật? Chắc chắn là Mc Donald has a farm rồi. Nhưng bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên ca khúc BINGO và Hickory Dickory Dock hay Let’s go to the zoo.

Với những chủ đề gần gũi ở trên, bố mẹ có thể áp dụng ngay vào cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả cho con. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của trung tâm Anh ngữ Apax, bố mẹ sẽ có thêm một phương pháp dạy con học tiếng Anh hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Điều cần biết khi học phụ đề tiếng Anh qua phim ảnh.