3 bước học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất

Với những điều thú vị mà việc học tiếng Anh qua bài hát mang đến bạn có thể tiếp thu và học hỏi tiếng Anh trong đó một cách nhanh chóng và chính xác. Tại sao bạn không thử?

Học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp học tiếng Anh được rất nhiều người sử dụng. Vậy trên thực tế phương pháp này trung tâm Anh ngữ tại Vình Phúc mang đến những hiệu quả cụ thể ra sao và nên học như thế nào để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây, hãy cùng nghe những chia sẻ của  về phương pháp học này nhé. 

Khi tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh qua bài hát trên các công cụ tìm kiếm, chúng ta có thể nhận thấy có rất nhiều bạn học khác cũng quan tâm về phương pháp này. Vậy nghe nhạc học tiếng Anh mang đến những lợi ích gì?

Lợi ích nhận được khi học tiếng Anh qua bài hát

Dưới đây là những điều mà người học khi sử dụng phương pháp học qua những bài hát tiếng Anh nhận được. 

– Nắm bắt nội dung truyền tải

Nội dung trong bài hát thường rất ít, không những thế nó còn có một số câu có thể được sử dụng trong thực tế. Vì thế bạn không cần phải nhớ và học hết tất cả các câu trong bài hát. Chỉ cần lựa chọn một vài câu mà bạn thích để có thể ghi nhớ và sử dụng nó một cách đơn giản. 

3 bước học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất

– Khả năng sao chép

Chính xác là bạn sẽ sao chép giọng, âm và khẩu hình miệng của ca sĩ thể hiện ca khúc đó. Thật tuyệt vời vì mình cũng có điểm giống anh chàng hay cô nàng ca sĩ đó phải không nào? Chỉ cần bạn nghe đi nghe lại nhiều lần và bắt chước nó cho tới khi bạn hát giống như cô (chàng) ca sĩ đó.

– Sự thú vị

Đây là một cách học tiếng Anh thú vị hơn rất rất nhiều so với việc bạn lúc nào cũng phải ôm quyển sách để học tiếng Anh phải không nào? Bạn còn nhớ những bài hát, những câu chuyện từ ngày xửa ngày xưa khi bạn còn bé xíu không? Chắc chắn là có rồi phải không nào, bởi vì những bài hát những câu chuyện từ cha mẹ, ông bà đã tác động đến não bộ của bạn một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

– Sự sáng tạo

Bạn đã từng nghe âm nhạc sẽ giúp chúng ta thông minh hơn chưa? Bởi não phải của chúng ta được kích thích bởi âm nhạc theo hướng tích cực. Và những ý tưởng của chúng ta lại được xuất phát tại não phải, “chúng” (âm nhạc) sẽ luồn lách vào sâu bên trong não và sẽ tìm ra động lực, cảm hứng và thậm chí là cả những ý tưởng mới.

3 bước học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất

– Âm nhạc chính là chất xúc tác cho cảm xúc

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào thì điều quan trọng nhất chính là việc bạn làm chủ được cảm xúc của mình. Bởi xung quanh chúng ta là rất nhiều những thứ phức tạp và tiêu cực, vì thế những bản nhạc nhẹ nhàng, những bản nhạc mạnh mẽ đầy động lực là những thứ nuôi dưỡng tâm hồn, thúc đẩy chúng ta tiến lên.

Với những điều thú vị mà việc học tieng Anh co phu de qua bài hát mang đến bạn có thể tiếp thu và học hỏi tiếng Anh trong đó một cách nhanh chóng và chính xác đấy. Vậy khi nghe nhạc bạn cần làm gì? Việc bạn cần làm đó chính là lặp đi lặp lại nhiều lần. Bởi chìa khóa quan trọng nhất để học tiếng Anh chính là SỰ LẶP ĐI LẶP LẠI. Nếu bạn để ý sự lặp lại này đã có ngay trong những bài hát rồi đó. 

3 bước để học tiếng Anh qua bài hát 

Với những điều tuyệt vời mà một phương pháp học tiếng Anh thư giãn không gò bó mang đến cho bạn thì bạn không thể bỏ qua nó phải không nào. Câu hỏi đặt ra là nên học như thế nào? Dưới đây là 3 bước cơ bản khi bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh qua bài hát.

Bước 1: Trước khi nghe hãy nắm bắt lời bài hát

Trên mp3.zing hay nhaccuatui, các lời bài hát vẫn có thể sai, vì vậy bạn nên tìm lời bài hát chuẩn qua các website tiếng Anh như songlyrics.com hay azlyrics.com. Hoặc đơn giản nhất là bạn hãy vào Youtube tìm video bài hát đó kèm lyrics. Bạn có thể chưa cần hiểu toàn bộ các câu trong bài hát, nhưng nếu có thể, cố gắng hiểu được ít nhất là đoạn điệp khúc.

3 bước học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất

Bước 2: Trong khi nghe, vừa nghe vừa nhìn theo lời bài hát

Việc vừa nghe vừa đọc lời bài hát sẽ giúp bạn xác định được cách phát âm của từ, và nếu có thể, cố gắng hát theo để luyện phát âm tiếng Anh nhé. Bạn có thể ghi chú lại những từ mới bạn không biết hay những chỗ bạn cảm thấy lạ. Đó có thể là cách diễn đạt hay cấu trúc câu thông dụng mà chưa chắc bạn đã được dạy.

Bước 3: Nghe bài hát lặp đi lặp lại nhiều lần

Nên nghe tieng Anh phu de qua bài hát nhiều lần, bắt đầu từ khoảng lần nghe thứ 3, cố gắng không nhìn lời bài hát, mà hãy vừa nghe vừa thưởng thức, cũng như đoán lời để nghe hiểu bài hát. Hãy nhẩm lại lời bài hát và nghêu ngao bài hát đó, nhất là điệp khúc hay những câu bạn thấy hay.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một phương pháp nữa là nghe và ghi chép lại. Có thể nghe 3-5 lần để chép lại lời bài hát. Sau đó, so sánh với lời bài hát trên trang web để xem mình nghe đúng chưa cũng như chỗ nào mình chưa nghe được.

Trên đây trung tam Anh ngu tai Vinh Phuc đã chia sẻ với các bạn cách học tiếng Anh qua bài hát mới mẻ và thú vị. Với phương pháp này, bạn có thể học được mọi lúc mọi nơi với sự thoải mái và thư giãn nhất. Chúc các bạn học tập có hiệu quả..